Cách nấu gà hầm hạt sen bổ dưỡng, thơm lừng tại nhà cực ngon

Gà hầm hạt sen từ lâu đã là một món canh vô cùng nổi tiếng vì độ bổ dưỡng cũng như thơm ngon mà nó mang lại. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp  sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn cực kỳ hấp dẫn này. Hãy cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Gà hầm hạt senCho 4 người

– Thịt gà 500gr

– Hạt sen tươi 200gr
– Hành lá cắt nhỏ 1 nhánh
– Hành tím băm 1 củ
– Dầu ăn 1/2 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà ngon

  • Bạn nên chọn gà có da màu vàng nhạt, mỏng. Thịt gà săn chắc, không bị chảy nhớt.
  • Tránh mua thịt gà có mùi hôi, trên mình có tụ máu hay bầm tím.
  • Tuyệt đối không được chọn mua những con gà có màu đen sậm vì đó thường là gà đã chết trước khi đem đi giết thịt. Dùng gà ấy thì chất lượng món ăn sẽ giảm đi trông thấy.
  • Nên mua gà tại các siêu thị, cửa hàng có uy tín và quan sát kĩ hạn sử dụng cũng như xuất xứ của sản phẩm.

Cách chọn mua hạt sen tươi ngon

  • Bạn nên mua hạt sen có màu trắng đục, kích thước hạt nhỏ và đều. Để có thể giữ được hương thơm của sen cho món hầm thì bạn nên chọn mua hạt sen khô được chế biến thủ công và có thể dùng tay lựa được ở chợ.
  • Tuyệt đối không chọn mua hạt sen nổi mốc, ngửi thử thì có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu món ăn cách nấu gà hầm hạt sen

Cách chế biến Gà hầm hạt sen

1. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi sơ chế thịt gà sạch sẽ thì cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và để khoảng 1 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.

Hạt sen bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại với nước sạch và để ráo.

2. Hầm gà với hạt sen

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho gà đã ướp vào, xào đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.

Tiếp theo, thêm 1.5 lít nước vào nồi và đun sôi. Nước sôi bạn vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ và hầm gà trong 1 tiếng.

Khi gà đã được hầm chín, bạn cho hạt sen, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm vào và hầm chung thêm 20 phút nữa.

Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn, múc canh ra tô và rắc thêm hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay.

3. Thành phẩm

Gà hầm hạt sen sau khi hoàn thành dậy mùi thơm đặc trưng từ hạt sen rất hấp dẫn. Thịt gà hầm chín mềm, hạt sen bùi bùi quyện lẫn với nước canh thanh ngọt.

Món này dùng khi còn nóng hoặc kèm cơm trắng đều ngon miệng, hợp vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *